Hôm nay là một ngày ồn ã. Những cử chỉ rầm rầm chứng tỏ nó đã hoạt động tích cực trên mạng xã hội. Thi thoảng lại ngoi lên khỏi đáy vực làm cho không ít người vừa bất ngờ vừa nghi hoặc. Nó cũng đâu muốn hoàn toàn cách ly khỏi xã hội, hãy để nó xuất hiện mỗi khi thấy lòng bớt muộn phiền.

Nó lại muốn người ta biết thêm vài thứ nhỏ nhặt về góc tối của nó ấy chứ. Kì thực nó không muốn người ta bảo nó thay đổi, chỉ vì những thứ vốn được bọc kỹ càng bỗng một ngày bị khui ra. Vì nó không hẳn là muốn che giấu mọi thứ. Thi thoảng update vài thông tin để mọi người không lạc hậu về nó, và nó cảm thấy sống thật hơn với chính bản ngã của mình.

Vậy rồi có ai biết nó đang tồn tại ở cái chốn chết tiệt nào đó trong cuộc đời của họ hay không?

 

Người nào đó đã biến mất hay vẫn theo dõi nó lặng lẽ? Có quan trọng không nhưng nó vẫn muốn biết. Người đó nghĩ nó thế nào, người đó có khinh thường nó hay thương hại nó, có còn quan tâm hay bỏ mặc. Người đó đang sống thế nào? Với nó bây giờ thì quả nhiên là không quan trọng. Nó đã quá lạnh lẽo so với những xúc cảm của con người.

Nhưng với nó ngày đó thì quan trọng, người đó với nó ngày đó luôn quan trọng. Nó vẫn thường ghé thăm nó của ngày đó, vậy tiện đường có nên hỏi thăm hộ? Chắc nó của ngày đó rất muốn biết.

Vậy, người đó có nghĩ nó thay đổi hay không?

Advertisements