Tags

,

Gửi 9 cô Gái, thời thanh xuân – chúng ta hãy cùng đi bên nhau thật lâu.

 

 

Nhớ hồi nào vẫn thường nói, chắc phải gặp 9 con người ấy ở Việt Nam một lần chứ hả. Vậy rồi cũng sắp tới lúc đó.

 

Ai cũng lớn dần, rồi thay đổi dần, cũng không có thứ tình cảm nào là không biến đổi. Cũng là chuyển từ trạng thái tình cảm này sang trạng thái tình cảm khác. Con mắt nhìn 9 cô gái đó cũng thay đổi dần, từ mùa hè này sang mùa hè khác.

Vậy mà cũng tới lúc cảm thán: “không nghe được nhạc của tụi nó nữa rồi”. Cũng tới lúc thẳng thắn mà nói rằng cái gu cảm âm đã khác xa lắm dòng nhạc thị trường. Cũng phải, nói đi nói lại, ban đầu đâu phải đến với nhau vì âm nhạc.

Nhiều người cũng hay hỏi: “ủa sao học ngành này mà không biết nhóm nhạc nào hết vậy, tưởng cuồng K-pop lắm chứ”, cười giả lả rồi hất mặt “em thích SNSD mà”, “ờ biết nhiều ha tận 9 đứa, ngoài ra nói ai cũng không biết hết trơn”, “ơ thì quan tâm mới tìm hiểu chớ”, “thì bởi mới nói đã không quan tâm dòng nhạc này mà tự nhiên thích SNSD”.

Ờ thiệt ra mình cũng không hiểu nổi. Nhạc nghe lọt tai thành thật chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cơ mà rồi cũng rộn ràng, tim đập thình thịch, chant khô cổ họng, cái nhiệt huyết đó là của tuổi 20.

 

Cũng khá khẩm các sự kiện khiến con người già đi trông thấy, ở trong lòng. Than vắn thở dài miết rồi cũng thấy rõ một điều, thích vì lý do gì đi nữa, chúng ta cũng đã đi bên nhau từ rất lâu. Cùng nhau trải qua nhiều thứ, dù vô tình hay hữu ý. Rồi một ngày mở tủ quần áo cũng vẫn thấy một ngăn trống ngăn nắp để trưng nào album, nào ảnh, nào các thứ linh tinh.

Ừ thì đã như vậy. Bên nhau không ngắn, cũng không dài, rồi cũng cùng nhau đi hết thời trẻ. Người hâm mộ, dù 9 tháng hay 5 năm, dù album chất đầy tủ hay chỉ là một list các bài hát tải miễn phí trên mạng, thì cũng vẫn là người hâm mộ. Cuộc sống của nghệ sĩ, có người hâm mộ thì mới còn ý nghĩa. Không phải vì có rất nhiều người hâm mộ mà mất đi người này thì nghĩ rằng còn người khác. Hôm nay FC có thêm 10 người gia nhập, nhưng ai biết được cũng có 20 người rời bỏ.

Tự nghĩ vì có mình mà cuộc sống của 9 con người thêm chút ý nghĩa. Tự nghĩ như vậy và cố gắng bước theo sau. Giờ tư tưởng cũng khác xưa nhiều rồi, nghĩ đâu cũng là 9 con người bình thường như bao người Hàn mình đã gặp, dĩ nhiên là có đặc biệt hơn. Nếu quả thực sau này có cơ hội đứng trước mặt 9 cô gái đó, ừ thì mình cũng tự tin mà nói rằng: “Dạ em xin chào, em là sinh viên khoa HQH tên là mô mô mô, em là 1 Sowon”. Vậy thôi, có gì đâu mà to tát =))

 

9 con người cùng cười tươi, nhìn thẳng vào ống kính, hai tay giơ cao: “우리 오래 가자!”. Nhìn vào kiểu như một lời tha thiết, đôi mắt thực lòng, “bạn ơi hãy cùng bọn tớ đi bên nhau thật lâu, thật lâu nhé!”, kiểu vậy.

3379a31d213c4d5fcbd5dde7e4816a6f

 

Bây giờ nói chung là bình lặng, nhưng có khi tối thứ bảy tuần này đứng trong sân vận động lại là cảm xúc khác.

Hôm nọ đã đùa với con bạn, “ê Dương bữa đó t với m nhất định biến thành Siwon* của VN đê”.

 

“우리 오래 가자 – Chúng ta hãy cùng đi bên nhau thật lâu nhé!”.

 

Bữa đó, ừ tớ sẽ đứng đấy, nhìn lên trên sân khấu rồi mỉm cười, và gật đầu.

 

-Gi.

 

*1 nhân vật nữ là fan cuồng của H.O.T trong Reply 1997

Advertisements