Tags

, , , , , , , ,

1-002

Hành trình trở về Trái Đất

 

[markjin]

Author: -G.

Status: Longfic

Category: Science fiction, Romance

Rating: K+

Note: Hi world, mình đã quay trở lại với một ý tưởng truyện mới. Nó hơi rắc rối về nội dung nên mình xin đặt trước Description ở đây. Chap đầu tiên sẽ được post vào tối nay hoặc muộn nhất là sáng mai ^^. Rất mong các bạn vào chơi và đón xem nhiều nhiều nhé. Thương!

 

Description:

Based on the content of Interstellar (2014 epic science fiction film)

 

The “Skyway Team”

The leader: Doctor Im, Jaebum (tiến sĩ vật lý lượng tử / Quantum Physicist) – người dẫn đầu nhiệm vụ

The watcher: Doctor Tuan, Mark (tiến sĩ toán học / Mathematician) – người quan sát, phân tích số liệu

The linker: Doctor Wang, Jackson (tiến sĩ vật lý phân tử / Molecular Physicist) – người liên kết, phân tích thực nghiệm

The minder: Doctor Park, Jinyoung (tiến sĩ nhân chủng học / Anthropologist) – người chăm sóc, người gợi nhắc, truyền cảm hứng thực hiện nhiệm vụ

The keeper: Choi Youngjae (nhà sinh vật học / Biologist) nuôi dưỡng bảo quản các tế bào phôi

The babies: Yugyeom, Bambam (pilot)

 

Mission

Quay về Trái Đất để tìm kiếm thông tin sự sống, đưa các phôi sinh vật về Trái Đất để tái tạo môi trường nguyên thủy.

Nguyên lý cơ bản của hành trình là lợi dụng lỗ sâu xuất hiện bên trong lỗ đen Gargantua để quay trở lại dải Ngân hà (về địa lý thì khoảng cách của dải Ngân hà có Hệ Mặt Trời và thiên hà có chứa AURA là vô cùng lớn, không thể du hành theo đường thẳng).

 

The AURA

Thuộc thiên hà G462822.OT17217, cách dải Ngân hà khoảng 20 triệu năm ánh sáng, được phát hiện sau khi loài người tạm thời di chuyển lên Cooper Station (trạm không gian quay quanh sao Thổ) sau khi tiến sĩ Murphy Cooper giải được hệ phương trình về trọng lực.

Là hành tinh mà con người di cư đến sau thảm họa diệt vong Apocalypse.

Khí hậu khoảng 20-23 độ C, giảm xuống 18 độ C khi về đêm. Ngày dài 70 tiếng và đêm cũng tương tự. Không khí có oxi chiếm 45% và nitơ chiếm 35%.

Trọng lực tương đối dễ chịu, khoảng 80% so với Trái Đất.

Các chất hữu cơ phù hợp với nhu cầu sự sống cơ bản của loài người.

 

Các dữ liệu được truyền từ Trái Đất về AURA thông qua Gargantua cho biết Trái Đất đang tái tạo lại môi trường sự sống, vì thế Skyway Team có nhiệm vụ thăm dò, xuất phát từ AURA với hành trình quay trở lại Trái Đất sau 2050 năm (hành trình bắt đầu vào năm 2051 A.A).

 

Specific terms

My own definitions:

B.A : before Apocalypse (trước Tận thế)

A.A : after Apocalypse (sau Tận thế, năm thứ 1 thế kỷ I A.A bắt đầu khi con người rời bỏ Trái Đất để di cư lên các trạm không gian và tìm kiếm hành tinh có sự sống khác)

Gift: khả năng đặc biệt xuất hiện trong quá trình tiến hóa của loài người do sự kết hợp với môi trường sống mới tại AURA

 

Science definitions:

Black hole: lỗ đen, được hình thành từ những ngôi sao ‘chết’ mà nó vốn có khối lượng nặng (gấp 5 lần Mặt Trời trở lên), khi ngôi sao đó đã sử dụng hết nhiên liệu trong các phản ứng ở lõi và cuối cùng cấu trúc sụp đổ, nó co lại bởi chính lực hấp dẫn của nó. Trong lỗ đen có trường hấp dẫn cực mạnh và không gian bị cong tới mức cả vật chất lẫn ánh sáng cũng không thoát được ra ngoài.

Event Horizon: chân trời sự kiện, ranh giới của lỗ đen, một vật thể khi đã qua chân trời sự kiện sẽ không thể thoát khỏi lỗ đen được nữa mà chỉ có thể di chuyển về tâm của lỗ đen. Người quan sát sẽ chỉ thấy vật thể di chuyển đến sát mặt phẳng giống như đường chân trời và biến mất.

Singularity: điểm kỳ dị, nằm phía bên trong lỗ đen và bị che khuất bởi chân trời sự kiện, là điểm được tạo ra khi ngôi sao co lại thành một điểm vô hạn, tại đó không – thời gian bị uốn cong đến vô cùng.

Wormhole: lỗ sâu, điểm bên trong lỗ đen mà tại đó không – thời gian bị uốn cong và được lợi dụng để du hành xuyên từ thiên hà này sang thiên hà khác, tiết kiệm được khoảng cách và thời gian so với việc phải đi theo đường thẳng (mà theo thực nghiệm là bất khả thi).

Tesseract: không gian năm chiều, gồm chiều dài, chiều rộng, chiều không gian, chiều thời gian và chiều trọng lực.

 

Theme song: Skyway (mình thật sự rất thích bài này, nếu tưởng tượng đây là kịch bản một bộ phim khoa học viễn tưởng, thì Skyway chắc chắn là nhạc mở đầu bộ phim!!)

Ending song: Prove it (and yea mình có cảm giác bài này rất hợp để làm nhạc kết thúc mỗi tập luôn).

Nếu thích thì hãy nghe album Turbulence khi đọc truyện này nhé ^^

 

 

-G.

Advertisements